Đặng Tuyết Mai – Dấu ấn một mỹ nhân Sài Gòn xưa

0
20914

Bà Đặng Tuyết Mai không chỉ sở hữu nhan sắc ưa nhìn mà còn được đánh giá cao về học vấn.

Bà sinh năm 1942, Xuất thân trong một gia đình gia giáo ở Bắc Ninh, thời thơ ấu Tuyết Mai sống ở Hà Nội. Năm 1953, bà theo bố mẹ vào Nam, định cư ở Đà Lạt, học tại trường Yersin Đà Lạt.

Không chỉ sở hữu gương mặt khả ái, vóc dáng cân đối, Tuyết Mai được dạy dỗ rất cẩn thận, thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp. Bà cho rằng bản thân may mắn được cha mẹ sinh ra có chút nhan sắc và mê đọc sách từ bé nên không chút lúng túng trong phần thi ứng xử tình huống. Đây là bức ảnh đăng trên tạp chí LIFE năm 1966, bà Tuyết Mai (thứ 2 từ phải qua) xuất hiện cùng phu nhân Tổng thống Mỹ khi đó, bà Claudia Alta “Lady Bird” Taylor Johnson và bà Imelda Romualdez, phu nhân của cựu Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos.

Sau khi trúng tuyển làm chiêu đãi viên hàng không, Tuyết Mai phải thuyết phục bố mẹ đồng ý cho làm công việc này.

Bà Tuyết Mai gặp chồng tương lai của mình trên chuyến bay từ Manila (Phi Luật Tân) về Việt Nam. Họ phải lòng nhau ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Khi đó, “tướng râu kẽm” đã ly hôn vợ người Pháp và có 5 con.

Say đắm nhan sắc của Tuyết Mai, tướng Nguyễn Cao Kỳ đã lái máy bay riêng để thả thư tỏ tình với cô. Tuyết Mai lên xe hoa cùng “tướng râu kẽm” tại khách sạn Caravelle vào tháng 11/1964. Một đám cưới lớn nhất, đông đúc khách mời nhất và tốn kém nhất thời điểm đó.

Một năm sau, con gái Nguyễn Cao Kỳ Duyên chào đời. 11 năm sau vào ngày 28/4/1975, hai mẹ con di tản sang Mỹ.

Năm 1989, ông Nguyễn Cao Kỳ và bà Tuyết Mai ly dị. Sau đó không lâu, bà kết hôn cùng người chồng thứ hai là Bùi Xuân Hiển.

Đây là hình ảnh bà Tuyết Mai trong một chuyến về thăm Việt Nam và kinh doanh quán phở cùng con gái. Ở tuổi U60, bà vẫn được khen ngợi về nhan sắc trẻ trung, thu hút. Thời điểm này, Kỳ Duyên cũng thường xuyên khoe hình ảnh mẹ trên trang cá nhân. Cô thậm chí còn tự hào đăng ảnh mẹ mặc bikini ở tuổi 70.

Ngày 21/12/2016, bà Tuyết Mai từ trần vì bệnh nặng.

Mời bạn đọc xem thêm những hình ảnh lúc sinh thời của bà Tuyết Mai

Bài viết: zing.vn
Hình ảnh: manhhai’s flickr

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here